A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“NGÀY HỘI TIẾNG ANH” - “OUR ENGLISH FESTIVAL”

Với mục đích góp phần phát triển kĩ năng nghe - nói tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí học tập ngoại ngữ sôi nổi, thoải mái trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Tuyên truyền đến các em học sinh ý thức tự học, khích lệ niềm say mê khi học Tiếng Anh.
Trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập và phát triển ngày nay, Tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ quan trọng bậc nhất trên thế giới, trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Việc sử dụng Tiếng Anh một cách thuần thục đã trở thành một yêu cầu không thể thiếu đối với mỗi người và toàn xã hội.
 Một vấn đề đặt ra là: Ngoại ngữ không phải là một môn học theo công thức nhưng trong thực tế, khi học Ngoại ngữ, hầu hết học sinh Việt Nam thường chú trọng vào ngữ pháp hơn là giao tiếp. Kết quả là nhiều em có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh nhưng khi giao tiếp thì lại tỏ ra lúng túng ngại ngùng. Ở các nước khác thì có phần ngược lại, người ta thường quan tâm nhiều tới việc học nghe, học nói trước, sau đó mới đến học ngữ pháp.
     Với tinh thần đó,  Sở GD ĐT Hà Tĩnh,Phòng GD&ĐT Hương Khê đã chỉ đạo nhân rộng mô hình sinh hoạt Câu lạc bộ Tiếng Anh để giúp học sinh có cơ hội giao tiếp. Năm học 2017 -2018,Trường tiểu học Hương Xuân, Hương Khê đã tổ chức dạy học ngoại ngữ - Tiếng Anh cho học sinh từ khối 3 đến khối 5 với sự quan tâm đặc biệt. Ngoài những buổi học chính khóa trên lớp, nhà trường còn tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khoá như hình thức tổ chức câu lạc bộ. Câu lạc bộ hoạt động và đem lại hiệu quả rất tích cực, là nơi giao lưu, gặp gỡ của các thành viên có chung đam mê về môn ngoại ngữ - Tiếng Anh. Vì vậy, hôm nay, chiều ngày 22/3/2018, Trường tiểu học Hương Xuân – Hương Khê đã long trọng tổ chức buổi giao lưu “Our English festival” - “Ngày hội tiếng Anh” năm học 2017-2018 cho học sinh.
    Về dự buổi giao lưu có cô giáo Hà Thị Hiền (Phó trưởng phòng GD&ĐT) cùng một số giáo viên Tiếng Anh trong toàn huyện và toàn thể CBGV, học sinh trong nhà trường. 
Buổi giao lưu diễn ra hết sức sôi nổi, thú vị qua các phần giao lưu bằng Tiếng Anh. Với sự tham gia của học sinh khối lớp 4, 5, các em được chia làm 2 đội, mỗi đội có 05 em. Đội 1 lấy tên con vật dễ thương là “DUCK”, đội 2 lấy tên là RABBIT. Các đội phải trải qua 4 phần giao lưu do ban tổ chức quy định đó là: 
 - Phần 1: Thành viên các đội tự giới thiệu về mình (The greeting)
 - Phần 2: Bốc thăm và trả lời câu hỏi trên bóng bay (Lottery)
 - Phần 3: Sờ và dự đoán tên đồ vật trong hộp kín (Touch and guess one thing)
 - Phần 4: Ghép tranh và hùng biện. (The finally)
 Các đội chơi đã tham gia và hoàn thành xuất sắc các phần thi của mình. Đội chơi xuất sắc nhất là đội “DUCK”, được thưởng mỗi em một hộp bút màu.
   Ngoài ra, để chương trình thêm phần hấp dẫn còn có tiết mục giao lưu cùng khán giả: Nhìn và gọi tên đồ vật, nhân vật trong tranh. Phần thưởng là những chiếc bút gắn hoa xinh xắn.  
Các điệu nhảy Disco, dân vũ bằng Tiếng Anh còn làm cho chương trình thêm sôi động.
Việc tổ chức giao lưu câu lạc bộ tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học nhằm mục đích tạo sân chơi, cơ hội cho học sinh sử dụng và luyện tập ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh giao lưu, học tập góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Đây còn là dịp để các em thể hiện khả năng nói tiếng Anh của mình đã được rèn luyện qua quá trình học tập.
Theo đánh giá của Ban tổ chức, cuộc giao lưu lần này có điểm mới là các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và các em học sinh được tham dự, theo dõi, chia sẻ và cũng học hỏi kinh nghiệm nhằm cổ vũ, động viên học sinh tham dự; đồng thời cũng là dịp để thầy cô giáo đánh giá thêm về năng lực của học sinh, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm việc rèn kỹ năng mềm cho học sinh. 
Ngày hội Tiếng Anh đã giúp các em học sinh có cơ hội thể hiện mình, mạnh dạn giao tiếp bằng ngoại ngữ, học hỏi lẫn nhau về vốn từ và cách phát âm, tự tin trong giao tiếp, phát triển kĩ năng nghe, nói, yêu thích môn học và hòa mình vào xã hội ngày càng phát triển mai sau.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan