Wednesday, 06/07/2022 - 10:38|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỞNG TH HƯƠNG XUÂN - HƯƠNG KHÊ - HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA VỚI CHỦ ĐỀ “ VÌ NỤ CƯỜI NGÀY MAI”

Mặc dù đang trong “thời gian vàng” dạy học trực tiếp trong mùa dịch Covid – 19 nhưng nhận thấy rằng song song với việc học kiến thức thì cần phải có những kỹ năng để cho các em được phát triển đầy đủ và toàn diện.

  Nhận rõ được điều đó Trường Tiểu học Hương Xuân đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “ Giáo dục kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích, đuối nước và an toàn giao thông” với chủ đề “ Vì nụ cười ngày mai” nhằm mục đích tăng cường cho các em kỹ năng về phòng tránh tai nạn đuối nước, tai nạn an toàn giao thông.

  Tại các buổi giao lưu để đảm bảo công tác phòng chống dịch nhà trường đã tổ chức theo từng khối, bắt đầu từ ngày 9 đến hết ngày 13/11/2021. Hoạt động giao lưu trải qua 3 phần: Khởi động, Khám phá và Tài năng. Mỗi câu hỏi hay tình huống đưa ra phù hợp theo từng khối lớp, liên quan đến vấn đề phòng tránh tai nạn đuối nước và an toàn giao thông. Các em tham gia hào hứng, đưa ra cách xử lý tình huống về phòng tránh đuối nước, tai nạn giao thông, thương tích chính xác, tự tin. Tổng kết hoạt động ngoại khóa nhà trường đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải trong buổi giao lưu.

 Sau hoạt động các em không chỉ có thêm một sân chơi bổ ích mà các em còn được tìm hiểu, khắc sâu thêm kiến thức về cách bảo vệ bản thân hạn chế thấp nhất rủi ro về tai nạn thương tích.  Bên canh đó nhà trường thường xuyên tổ chức tuyên truyền nhắc nhở, hướng dẫn trên các trang Zalo của lớp, Facebook nhà trường, loa phát thanh xã nhằm nâng cao ý thức cho học sinh, phụ huynh về nguy cơ của tai nạn thương tích.

 


Tác giả: Cô Đinh Thị Hoài - TPT Đội
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết