Wednesday, 06/07/2022 - 11:04|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỞNG TH HƯƠNG XUÂN - HƯƠNG KHÊ - HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG XUÂN

Thực hiện Kế hoạch tổ chức ngày Sách Việt Nam lần thứ 9 - năm 2022 và Trưng bày giới thiệu sách theo chủ đề: “Giải phóng miền Nam – thống nhất đất nước của trường Tiểu học Hương Xuân. Hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4 và ngày Sách Việt Nam 21/4. Chiều ngày 21/4/2022, Trường Tiểu  học Hương Xuân tổ chức Ngày hội đọc sách, năm học 2021-2022 .

Trong  bối cảnh dịch bệnh,  lễ hội đọc sách hôm nay được  tổ chức với không khí sôi nổi, vui tươi nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch . Với mục đích nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Trong khuôn khổ ngày hội, các em được tham gia hoạt động với nhiều nội dung: vui văn nghệ, thi kể chuyện theo sách, tham quan và thuyết trình về gian sách của lớp,... Ở mỗi nội dung đều được chuẩn bị kĩ lưỡng, có sự đầu tư và hình thức trang trí, thiết kế bắt mắt, sáng tạo.

Những câu chuyện, những cuốn sách qua lời kể và giới thiệu của các em, lịch sử về dân tộc như được sống lại. Ấn tượng nhất vẫn là phần kể chuyện theo sách: Chiến thắng Điện Biên Phủ” của em Nguyễn Phương Thảo lớp 4A. Qua cuốn sách này, cả thầy và trò cùng được ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc, nhìn lại chặng đường phấn đấu xây dựng và phát triển đất nước. Đồng thời nhận thức sâu sắc hơn giá trị những bài học kinh nghiệm được tổng kết từ trong thực tiễn đấu tranh của dân tộc để tiếp thêm sức mạnh, ý chí quyết tâm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN.

Bất ngờ hơn, các em lớp 1 cũng đã hoàn thành xuất sắc phần thi giới thiệu sách và kể chuyện theo sách của lớp mình. Không chỉ mạnh dạn, trôi chảy mà các em còn thể hiện một cách diễn cảm, thuyết phục. Qua đó thấy được những cố gắng và nổ lục của cả cô và trò lớp 1. Mặc dù trong tình hình dạy học mới, nhưng các em vẫn được trang bị và rèn luyện nhiều kĩ năng, góp phần phát triển năng lực toàn diện cho học sinh. Hoạt động đọc sách thực sự đã có sức lan tỏa không chỉ đối với thầy trò trường TH Hương Xuân mà bên cạnh đó tất cả quý  Phụ huynh cùng nhiệt tình hưởng ứng tham gia trong ngày hội này.

 Trước đó,  phong trào quyên góp sách đã được tất cả các Cán bộ, giáo viên, nhân viên, và học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Thư viện nhà trường đã nhận được hơn 350 cuốn sách với phong phú thể loại .

Ngày hội đọc sách đã khép lại, nhưng đã để lại nhiều ý nghĩa sâu sắc, không chỉ giúp các em được tiếp cận với nhiều thể loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách. Mà còn là dịp để học sinh giao lưu, học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện- học sinh tích cực”, tạo nên không gian văn hóa, vui tươi, bổ ích cho tất cả các bạn đọc và những người yêu sách. Hoạt động này cùng với việc duy trì phong trào đọc sách ở Thư viện xanh thực sự là nhân tố góp phần phát huy văn hóa đọc trong nhà trường.

Một số hình ảnh tại “Lễ hội đọc sách”:

 


Tác giả: Cô Nguyễn Thị Thanh Nguyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết