Wednesday, 06/07/2022 - 11:25|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỞNG TH HƯƠNG XUÂN - HƯƠNG KHÊ - HÀ TĨNH

Chuyên đề "Tự soi - Tự sửa"

KẾT LUẬN HỘI NGHỊ LẦN THỨ TƯ BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHOÁ XIII VỀ ĐẨY MẠNH XÂY DỰNG, CHỈNH ĐỐN ĐẢNG VÀ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ; KIÊN QUYẾT NGĂN CHẶN, ĐẨY LÙI, XỬ LÝ NGHIÊM CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN SUY THOÁI VỀ TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG, BIỂU HIỆN "TỰ DIỄN BIẾN", "TỰ CHUYỂN HOÁ"

Trên cơ sở hướng dẫn của Đảng ủy , Chi bộ trường tiểu học Hương Xuân đã tổ chức sinh hoạt Chi bộ tháng 5: “Tự soi, tự sửa” với chuyên đề: Kết luận hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; Kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, Đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện “Tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Buổi Chuyên đề có sự tham gia của Đ/c Đoàn Thanh Hải - Ủy viên ban thường vụ - Bí thư Đảng ủy, bí thư chi bộ 9 thôn, Đại diện Chi bộ Công An xã, Chi bộ trường Mầm non và chi bộ Trạm y tế xã Hương Xuân, Trung tâm văn hóa truyền thông Huyện Hương Khê về tham dự và đưa tin.

Trong sinh hoạt chuyên đề có 6 ý kiến tham luận đã chỉ ra những vấn đề cần “Tự soi - tự sửa” của mỗi đồng chí Đảng viên. Mỗi Đảng viên trong Chi bộ đã “tăng cường đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên về tầm quan trọng của nghiên cứu, học tập lý luận chính trị, đề cao trách nhiệm tự học, tự nghiên cứu của cá nhân; xây dựng chế độ học tập, bồi dưỡng lý luận chính trị định kỳ, thường xuyên đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý. Nâng cao chất lượng sinh hoạt của tổ chức đảng, các tổ chức chính trị - xã hội, nhất là cấp uỷ, thường vụ cấp uỷ, đề cao và thực hiện nghiêm tự phê bình và phê bình từ Trung ương đến chi bộ, khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, "dĩ hoà vi quý". Kịp thời phát hiện và kiên quyết đấu tranh ngăn chặn biểu hiện suy thoái, "tự diễn biến", "tự chuyển hoá".

Tại buổi đồng chí bí thư chi bộ thay mặt cấp ủy tổng hợp kết luận những biểu hiện suy thoái của chi bộ, đảng viên và nhấn mạnh các giải pháp khắc phục, sửa chữa. Trên cơ sở đó, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp phải nhận thức sâu sắc trách nhiệm của bản thân đối với Đảng, “tự soi, tự sửa” mọi lúc, mọi nơi để hoàn thiện bản thân, góp phần xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.