Wednesday, 06/07/2022 - 11:33|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỞNG TH HƯƠNG XUÂN - HƯƠNG KHÊ - HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH HƯƠNG XUÂN TỔ CHỨC CUỘC THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT CẤP TRƯỜNG

Nhằm góp phần ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy - học, giúp học sinh tiểu học rèn luyện phát triển ngôn ngữ, hiểu rõ lịch sử, văn hóa để thêm yêu quê hương, đất nước, trân trọng và giữ gìn tiếng Việt. Sân chơi “ Trạng nguyên Tiếng việt” quả là một sân chơi trí tuệ lành mạnh và bổ ích, tạo môi trường thuận lợi để các em học sinh được trau dồi kiến thức, tăng vốn từ, sự hiểu biết tiếng Việt của mình.

Đây là năm thứ hai, trường TH hương Xuân tổ chức cuộc thi Trạng nguyên Tiếng việt và  đã thu hút đông đảo học sinh từ khối 1 đến khối lớp 5 tham gia.

Trong năm học 2021 - 2022, dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, thời gian học trực tiếp không nhiều nhưng Cô và trò trường tiểu học Hương Xuân đã nỗ lực hết mình để các em được tiếp cận ôn tập và luyện các vòng thi tự chọn có hiệu quả nhất.

Dù là sân chơi trên tinh thần tự nguyện nhưng với những lợi ích mà cuộc thi mang lại trong việc hỗ trợ học tập, phát triển ngôn ngữ, vốn ca dao, tục ngữ, tăng cường tiếng Việt cho học sinh …. Cả phụ huynh lẫn giáo viên  đều hưởng ứng nhiệt tình, cố gắng tạo điều kiện để các em có thể tham gia đầy đủ và đạt kết quả tốt.

Vòng thi cấp trường khép lại, các em đã được trải nghiệm, được thử sức của chính mình. Đặc biệt nhất là các bạn nhỏ lớp 1, vừa bỡ ngỡ làm quen với Tiếng việt nay lại được trải nghiệm với một “ Sân chơi” hoàn toàn mới lạ. Thế nhưng với kết quả thật bất ngờ, các em đã mang lại nhiều niềm vui và bất ngờ cho cả phụ huynh và gióa viên. Mong rằng những vòng thi tiếp theo, các em sẽ vẫn giữ được phong thái và  vốn kiến thức vững chắc để mang lại kết quả cao và hơn hết là các em được trải nghiệm, được cọ xát với sân chơi trí tuệ lí thú.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:


Tác giả: Cô Nguyễn Thị Thanh Nguyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết