LK WEBSITE GIÁO DỤC

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 97

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2208

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 72431

GẤP QUẦN ÁO - KĨ NĂNG SỐNG THIẾT THỰC CHO HỌC SINH LỚP 1

Thứ năm - 07/12/2017 16:28 | Số lần đọc: 40
Học sinh đang thực hành gấp quần áo

Học sinh đang thực hành gấp quần áo


Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động thực hành rèn kĩ năng sống trong trường tiểu học, ngày 4 tháng 12 năm 2017 dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các em học sinh lớp 1B trường tiểu học Hương Xuân đã được trải nghiệm thông qua bài học “Kĩ năng gấp quần áo”

Trên  cơ sở nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức về giá trị, thái độ và kĩ năng phù hợp, hình thành cho các em thói quen lao động tích cực, ngăn nắp, nề nếp. Tạo cơ hội thuận tiện cho các em thể hiện mình, phát triển hài hòa về thể chất, trí tuệ, thẩm mĩ, tinh thần và đạo đức. Gấp quần áo chính là bước giúp học sinh bắt đầu tiếp xúc với sự tự lập.

Để tạo dựng cho các em kĩ năng  gấp được những bộ quần áo đẹp, ko bị nhăn ,giáo viên vừa làm mẫu kĩ năng gấp, vừa giải thích rõ để các em hiểu và nhớ lâu.
Giáo viên đang hướng dẫn học sinh kĩ năng gấp áo
Sau khi quan sát cô làm mẫu , các em học sinh bắt đầu thực hành gấp quần áo, dưới sự hỗ trợ, giúp đỡ và động viên khích lệ của giáo viên. Các em thực hành rất hào hứng và gấp được những chiếc áo gọn gàng và đẹp mắt.


Sau buổi thực hành kĩ năng sống các em đã tự trang bị cho mình ý thức tự lập trong công việc phù hợp với lứa tuổi, và đặc biệt là kĩ năng tự phục vụ.Tiết học kết thúc trong niềm vui hân hoan và cảm giác đầy tự hào của các em, chắc chắn tối nay phụ huynh của tôi sẽ có niềm vui bất ngờ. Thật là trông đợi những cuộc điện thoại báo vui.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Nguyện

Nguồn tin: Nguồn tin nội bộ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn