GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG CỦA LIÊN ĐỘI TRONG THÁNG 12

Thứ hai - 08/01/2018 21:07 | Số lần đọc: 11
TẶNG QUÀ MẸ VNAH NGÔ THỊ Ý, CHƯƠNG TRÌNH ' ÁO LỤA TẶNG BÀ'

"Hòa bình, độc lập, tự do"  là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt và Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Quốc phòng toàn dân. Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017) và 28 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2017), Liên đội đã tổ chức chuỗi hoạt động hướng về ngày lễ trọng đại của đất nước 22/12 với 03 hoạt động ngoại khóa và hoạt động giáo dục học sinh
  Họat động 1: “Áo lụa tặng bà”
  Ngay từ đầu tháng 12 Liên đội trường tiểu học Hương Xuân đã lên kế hoạch, tuyên truyền và phát động quyên góp. Ngày 19/12 Ban giám hiệu và các em học sinh đã đến thăm hỏi và tặng quà nói chuyện động viên. Kết quả của hoạt động là đã có 03 suất quà trao tặng bà mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Ý sống tại xã Hương Xuân và vợ Liệt sỹ, vợ thương binh có con em công tác tại trường

Hoạt động 2: Chăm sóc và dâng hương đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã
 Hoạt động 3: Thi Tìm hiểu, dâng hương và chăm sóc di tích lịch sử văn hóa đền Nhã Sơn đóng trên địa bàn xã.

Ngoài việc các em trong  Liên đội làm bài thi tìm hiểu về lịch sử của Đền Nhã Sơn thì các em còn được đến tại đền dâng hương, thi tìm  hiểu và chăm sóc, quét dọn, cuốc cỏ ngay tại di tích . Các em đã trả lời rất tốt những câu hỏi về di tích lịch sử văn hóa  của quê hương mình. Bên cạnh đó các em đã lao động, quét dọn  khu vực xung quanh đền. Hoạt động trải nghiệm đã thu hút được các em tham gia nhiệt tình. Đến với hoạt động có Đại diện của Phòng văn hóa Huyện Hương Khê, Đại diện của phòng văn hóa xã, Bí thư đoàn xã cùng tham gia trải nghiệm với các em. Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động.
    Thông qua các hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm này chúng ta không chỉ giáo dục các em ý thức tiết kiệm, " thương người như thể thương thân", lòng yêu lao động... mà quan trọng là chúng ta giáo dục các em về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc... từ đó các em sẽ biết mình phải làm gì để xứng đáng là người " con Lạc cháu Hồng" và xây dựng một đất nước Việt Nam phát triển trong mai sau.

Tác giả bài viết: Cô Đinh Thị Thu Hoài - TPT đội

Nguồn tin: Nguồn tin nội bộ