LK WEBSITE GIÁO DỤC

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 78

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2189

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 72412

BẢN TIN HỘI CHƠ TUỔI THƠ THÁNG 11/2017

Thứ năm - 09/11/2017 16:00 | Số lần đọc: 63
BẢN TIN HỘI CHƠ TUỔI THƠ THÁNG 11/2017

BẢN TIN HỘI CHƠ TUỔI THƠ THÁNG 11/2017

Mục đích của buổi giao lưu Hội chợ tuổi thơ chính là thực hành rèn kỹ năng sống cho học sinh, là tập cho các em cách phân biệt hàng, cách mua bán, trao đổi, giao tiếp, là đưa các em tiếp cận hơn nữa thực tế cuộc sống và xã hội, là tạo mối quan hệ mật thiết hơn giữa nhà trường - gia đình - xã hội, là tạo điều kiện cho phụ huynh và địa phương cũng như các tầng lớp nhân dân quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục của xã nhà...
Hòa trong không khí tưng bừng của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân 18/11 và các hoạt động hướng về kỷ niệm 150 năm ngày thành lập huyện Hương Khê, các thầy giáo, cô giáo, những người làm công tác giáo dục cũng chung vui với mọi người và hân hoan hướng về ngày lễ của chính mình, ngày tôn vinh những người làm công tác giáo dục, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Năm 2017 này là năm đặc biệt hơn với ngành giáo, đó là sẽ được các cấp chính quyền tổ chức buổi lễ mít tinh long trọng kỷ niệm 35 năm ( 20/11/1982 – 20/11/2017) ngày nhà giáo Việt Nam.
Hướng về ngày tôn vinh “ nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý” , Trường tiểu học Hương Xuân đã có rất nhiều các hoạt động như: Các thầy cô giáo thì thi đua có tiết dạy hay, có hồ sơ đẹp, có các bài thơ, bài ca, tiểu phẩm... các em học sinh thì có các bông hoa tươi đẹp dâng lên thầy cô: Hoa việc tốt, hoa chăm ngoan, hoa giúp bạn, hoa tự giác... và hoa đẹp bàn cô.
Cao điểm của đợt thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là buổi giao lưu “ Hội chợ tuổi thơ” sẽ được tổ chức tại sân trường tiểu học Hương Xuân với sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân phụ huynh, học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường và cả xã hội vào chiều thứ 4 ngày 15/11/2016. Đặc biệt buổi hội chợ này sẽ có sự tham dự của các đồng chí hiệu trưởng và bạn bè đồng nghiệp của tất cả các trường tiểu học trên địa bàn huyện Hương Khê và gian hàng tình nghĩa vì học sinh nghèo của Hội liên hiệp phụ nữ xã Hương Xuân.
Mục đích của buổi giao lưu chính là thực hành rèn kỹ năng sống cho học sinh, là tập cho các em cách phân biệt hàng, cách mua bán, trao đổi, giao tiếp, là đưa các em tiếp cận hơn nữa thực tế cuộc sống và xã hội, là tạo mối quan hệ mật thiết hơn giữa nhà trường - gia đình - xã hội, là tạo điều kiện cho phụ huynh và địa phương cũng như các tầng lớp nhân dân quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục của xã nhà... Sản phẩm của hội chợ tuổi thơ chỉ đơn giản là đồ dùng, đồ chơi, các dụng cụ ... do học sinh làm ra, là nông sản, hàng hóa của phụ huynh của người dân ...là các sản phẩm ẩm thực “ khéo tay hay làm” , các món bánh, món tráng miệng… để tạo một môi trường sát thực tế nhất, thị trường tốt nhất giúp các em được tiếp cận dần với thương trường và xã hội trong tương lai.
Mỗi gian hàng sẽ được trình bày dựa trên sự sáng tạo của cô và phụ huynh, học sinh với 3 khu vực: Góc của hàng hóa cộng đồng, góc của sản phẩm Khéo tay hay làm về ẩm thực (các món bánh ngọt, món tráng miệng, điểm tâm..)  và góc đẹp nhất, trân trọng nhất, trung tâm nhất trong gian hàng là góc tôn vinh nhà giáo.
Bắt đầu từ 14h, ngày 15/11/2017,  giao lưu hội chợ tuổi thơ của trường tiểu học Hương Xuân sẽ chính thức bắt đầu, rất mong nhận được sự quan tâm ủng hộ của mọi tầng lớp nhân  dân cùng các tổ chức xã hội, chính quyền và các đoàn thể trong địa phương cùng đến tham dự với cô - trò, phụ huynh nhà trường tại trường tiểu học Hương Xuân.
                                                  

Tác giả bài viết: Người điểm tin - Cô Đặng Thị Thu Hà

Nguồn tin: Nguồn tin nội bộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn