DẠY HỌC MĨ THUẬT THEO PP MỚI (ĐAN MẠCH ) TẠI TRƯỜNG TH HƯƠNG XUÂN

Thứ hai - 06/03/2017 09:14 | Số lần đọc: 85
DẠY HỌC MĨ THUẬT THEO PP MỚI (ĐAN MẠCH )  TẠI TRƯỜNG TH HƯƠNG XUÂN

DẠY HỌC MĨ THUẬT THEO PP MỚI (ĐAN MẠCH ) TẠI TRƯỜNG TH HƯƠNG XUÂN

Thực hiên kế hoạch của Phòng GD-ĐT Hương Khê về dạy học mĩ thuật theo định hướng phát triển năng lực theo mô hình của Đan Mạch, năm học 2016 - 2017 trường TH Hương Xuân đã tổ chức triển khai thực hiện áp dụng vào một số tiết dạy thực nghiệm.
Đặc biệt, để chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3, chiều ngày 01/03/2017, học sinh lớp 3A đã có giờ học sôi nổi, thú vị đầy bổ ích với chủ đề: "Bưu thiếp tặng Mẹ và Cô". Mục tiêu của bài học là giúp các em làm được bưu thiếp đơn giản tặng Mẹ, cô giáo hoặc người thân là phụ nữ; Biết giới thiệu, nhận xét và nêu được cảm nhận về sản phẩm của mình, của bạn. Ngoài ra, các em còn thể hiện được tình cảm của mình với mẹ và cô giáo, hoặc người phụ nữ mà mình yêu quý.
Với thời lượng 2 tiết học nối tiếp, các em đã tạo ra những sản phẩm phong phú, đa dạng về kiểu dáng, cách trang trí với những lời chúc, lời bày tỏ tình cảm chân thành, hồn nhiên, rất ngộ nghĩnh và đáng yêu.Tiêu biểu em Nguyễn Hải Ánh "Con cảm ơn Mẹ! Đã dậy sớm nấu cơm và chở con đi học hàng ngày. Con yêu Mẹ". hay của em Trịnh Lê Thùy "Cảm ơn Cô! đã cho con nhiều kiến thức bổ ích. Con yêu cô nhiều lắm". Em Trịnh Tiến Đạt "Nhân ngày 8/3 con chúc Cô mạnh khỏe. nhiều niềm vui, hạnh phúc, thành đạt trong cuộc sống"...
Giờ học đã đem lại cho các em sự hưng phấn, sôi nổi, phát huy được khả năng thẩm mĩ, óc sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú cũng như sự khéo léo khi làm việc cá nhân, phối hợp nhóm nhịp nhàng. Buổi học đã diễn ra khá sôi nổi, hiệu quả, trưng bày được nhiều sản phẩm đẹp đến bất ngờ.
Sau đây là một số hình ảnh sản phẩm của các em.

Nhóm Thỏ con

Nhóm Hoa hồng