LK WEBSITE GIÁO DỤC

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 66

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1388

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 69353

“ Hội chợ tuổi thơ” vượt lũ của Trường tiểu học Hương Xuân - Hương Khê

Thứ ba - 22/11/2016 20:49 | Số lần đọc: 218
“ Hội chợ tuổi thơ” vượt lũ của Trường tiểu học Hương Xuân - Hương Khê

“ Hội chợ tuổi thơ” vượt lũ của Trường tiểu học Hương Xuân - Hương Khê

Hơn 3 tuần lũ lụt đã cuốn đi 3 ngày học và tặng kèm muôn khó khăn để sự học được tiếp tục trên mái trường tiểu học Hương Xuân. Cùng đồng lòng, đồng sức khắc phục khó khăn với nhà trường là ngành giáo dục, là địa phương, là các vị phụ huynh cùng 6 đoàn thiện nguyện, tài trợ. Chân thành cảm ơn tấm lòng tương thân, tương ái của tất cả mọi tổ chức, cá nhân đã quan tâm giúp đỡ trường và học sinh thân yêu chúng tôi.
Giờ đây hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Ban đại diện Cha mẹ học sinh cùng toàn thể phụ huynh của nhà trường lại thể hiện rõ sức mạnh của “ Đại đoàn kết”, sức mạnh của “ xã hội hóa giáo dục” qua  giao lưu “ Hội chợ tuổi thơ”.
Với mục đích là giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, phối hợp tốt 3 môi trường giáo dục “Gia đình - nhà trường - xã hội”, thực hiện tốt Thông tư 22/2016/TT-BGDĐT về Đánh giá học sinh tiểu học, Trường tiểu học Hương Xuân đã tổ chức thành công “Hội chợ tuổi thơ” cấp trường với sự đóng góp tích cực của đông đảo bà con nhân dân, các bậc phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương, lãnh đạo Phòng giáo dục cũng như đại diện Báo Thông tấn xã Việt Nam.
Những bó rau xanh, bó chè vượt lũ, những quả cam quả bưởi tươi rói còn sót lại sau lụt mới hái trên cây xuống, những đậu, lạc, thóc, gạo, nghệ, gừng...những chiếc bánh tự làm từ khoai, từ gạo nếp, những củ sắn mới luộc bốc hơi nghi ngút... đều được các bậc phụ huynh đưa đến góp cho hội chợ:







Sản phẩm của học sinh cũng vô cùng phong phú: những đồ chơi tự làm, mấy cái chóng chóng, mấy chú gấu bông, mấy con ếch tự gấp, những bức tranh đầy màu sắc, mấy quyển truyện ... đều được các em say sưa, hứng khởi làm và góp nhặt đưa đến với hội chợ:





Và kia nữa là góc tôn vinh thầy cô giáo, mỗi lớp sáng tạo một kiểu, kiểu nào cũng đẹp, cũng trang trọng để thể hiện tấm lòng tri ân của các em học sinh của các bậc phụ huynh với thầy cô:







Nhìn những khuôn mặt hồ hởi của phụ huynh, sự hào hứng phấn khởi của học sinh, sự sáng tạo và đầy tâm huyết của các thầy cô giáo trường mình, sự tham dự đầy đủ của lãnh đạo địa phương, của ngành giáo dục, lòng tôi lâng lâng một niềm tự hào, một hạnh phúc không lời diễn tả khi được góp một phần công sức của mình cho sự nghiệp “ Thay đảng rèn người”:





 
Sự nghiệp giáo dục là của toàn Đảng, toàn dân tôi tin tưởng với sự chỉ đạo đúng đắn của đảng và sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành cũng như của toàn thể các bậc phụ huynh thì sự nghiệp giáo dục sẽ vượt lên mọi khó khăn thách thức của tự nhiên cũng như của thời đại để đào tạo nên những con người toàn vẹn “ Đức - Trí - Thể - Mỹ” cho một đất nước Việt Nam đang trên đà phát triển:
Xin tri ân các nhà giáo, tri ân những người đang làm công tác giáo dục và những người đang hướng về ngành giáo với cả tấm lòng và trái tim.
                                                                                                                                                                                        

Tác giả bài viết: Cô: Đặng Thị Thu Hà. HT nhà trường

Nguồn tin: Trường TH Hương Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn