LK WEBSITE GIÁO DỤC

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 89

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2200

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 72423

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THÁNG 9

Thứ ba - 17/10/2017 14:57 | Số lần đọc: 39
CÔ VÀ TRÒ " CÔNG NGHỆ SAU 5 TUẦN.
Ngày 27/9/2017 Trường tiểu học Năm học 2017-2018, cùng với việc thực hiện chương trình giáo dục hiện hành, Trường Tiểu học Hương Xuân tiếp tục triển khai dạy học chương trình TV1-CGD cho lớp 1. Đây là năm thứ 5 thực hiện chương trình CGD nên ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch và trực tiếp chỉ đạo nhằm “Đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng”. Tổ chức thao giảng sớm với sự chuẩn bị chu đáo của đồng chí giáo viên được phân công cùng các ý kiến chỉ đạo bổ sung của các đồng chí trong tổ chuyên môn, tiết dạy tiến hành một cách đầy đủ, sáng tạo, phong phú cả về nội dung, phương pháp và hình thức. 
Mục tiêu của dạy môn Tiếng Việt lớp 1 –CNGD là giúp các em học sinh đọc thông, viết thạo, học đâu chắc đấy, nắm chắc luật chính tả, nắm chắc hệ thống cấu trúc ngữ âm Tiếng Việt. Đồng thời giúp các em phát triển tư duy và biết cách làm việc trí óc, phát huy năng lực tối ưu của mỗi cá nhân học sinh.
      Trong quá trình giảng dạy cô đã sử dụng nhiều phương pháp rất hay có thể ứng dụng rộng rãi trong nhà trường, sử dụng trò chơi thư giãn để học sinh thêm hấp dẫn, hào hứng
Hương Xuân tổ chức thao giảng khối lớp 1 – môn tiếng việt công nghệ, bài: Âm i do cô Đường Thị Liễu thể hiện. 


    Trong thực tế, qua từng năm học, ở những tuần học đầu tiên thường thiếu thời gian cho một tiết dạy vì học sinh đang còn bỡ ngỡ, một số HS sách còn cầm ngược, tay chưa biết cầm bút... Đến nay, chương trình dạy học chính thức đến tuần thứ 5, cô và trò đã thực hiện khá thành thạo các thao tác, các kí hiệu, thực hiện đúng theo việc 0 và 2 việc ở tiết 1 đảm bảo thời gian khá hợp lý, học sinh viết chữ khá đẹp.Qua ý kiến đóng góp của đồng nghiệp, bộ phận chuyên môn và đặc biệt là góp ý chân tình của cô Lê Thị Lan – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã giúp cho các đồng chí dự thao giảng học hỏi được nhiều điều trong quá trình giảng dạy.
Đây cũng là dịp để toàn thể giáo viên trong trường cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong đổi mới phương pháp mang lại hiệu quả trong các tiết dạy góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường trong năm học 2017 - 2018.

Tác giả bài viết: Cô Hoàng Thị Thu Hà

Nguồn tin: Nguồn tin nội bộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: công nghệ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn