Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1928

CÔ GIÁO CỦA EM

Thứ hai - 27/03/2017 15:34 | Số lần đọc: 75
CÔ GIÁO CỦA EM

Đối với mỗi người học sinh, người thầy, người cô chiếm một vị trí rất quan trọng. Nhưng để học sinh yêu mến lại là một chuyện khác. Riêng tôi cũng vậy, nẻo đường học tập của tôi rất dài, tôi mới chỉ đi được một đoạn ngắn nhưng cũng đã gần xong năm năm cấp Tiểu học. Thế nhưng tôi đã tìm được người cô giáo mà tôi tôn trọng xem như mẹ hiền. Đó là cô giáo Hoàng Hà.
     Năm nay cô chừng 40 tuổi. Thân hình mảnh mai, cao khoảng 1m55. Nét mặt luôn rạng rỡ chào đón chúng tôi mỗi ngày. Cô có gương mặt hình trái xoan, đôi mắt hai mí làm tôn lên vẻ rạng ngời. Người ta hay nói “Chiếc mũi sống dọc dừa là đẹp’, mặc dù mũi cô không cao, không giống dọc dừa nhưng vẫn rất hài hòa với khuôn mặt. Vầng trán cao toát lên vẻ thông minh vốn có của cô. Đôi môi nhỏ, đỏ hồng luôn mỉm cười. Mái tóc thẳng óng mượt, ngang vai càng làm xinh đẹp thêm gương mặt thanh tú, mặn mà. Làn da căng mịn và trắng hồng gợi lên nét đẹp riêng của cô.
     Mỗi lúc bước vào lớp, cô như mang theo cả hơi thở của đất trời. Những tiết học của cô, tôi cảm nhận được cô như giảng dạy bằng tất cả trái tim mình. Khuôn mặt nghiêm khắc nhưng lại mẫu mực, từ tốn. Mỗi bài giảng của cô đều in sâu vào trong lòng chúng tôi. Khi nào cũng vậy, cuối mỗi giờ học, cô thường hỏi một câu rất ân cần mà quen thuộc: “Các em đã hiểu bài chưa?”. Hình như nhờ sự chỉ dạy tận tình của cô mà chúng tôi đều hiểu bài cả nên thường đồng thanh: “Rồi ạ!” Thỉnh thoảng, nếu có ai đó chưa hiểu thì cô sẽ lại gần và chỉ bảo cặn kẽ...
     Có lẽ cho dù sau này tôi lớn lên hay đi đâu, về đâu thì mỗi khi đi qua ngôi trường Tiểu học Hương Xuân thân yêu này, tôi cũng sẽ không thể quên được người cô giáo như mẹ hiền thứ hai của tôi. Tôi tự hứa với lòng mình sẽ học thật giỏi để không phụ lòng mong đợi của cô.

Tác giả bài viết: Học sinh: Lê Thị Nhung A: Lớp 5A

Nguồn tin: Trường TH Hương Xuân