TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG XUÂN- HƯƠNG KHÊ TỔ CHỨC GIAO LƯU “HỘI ĐỒNG TỰ QUẢN” CHO HỌC SINH KHỐI 3 VÀ HỌC SINH KHỐI 4 NĂM HỌC 2016 – 2017.

Chủ nhật - 04/12/2016 08:48 | Số lần đọc: 135
Cô: Đặng Thị Thu Hà:BT chi bộ - HT nhà trường trao phần thưởng cho đội đạt giải nhất.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 -2017 ngày 19/09/2016 của Phòng GD&ĐT Huyện Hương Khê và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học ngày 24 tháng 9 năm 2016 của trường Tiểu học Hương Xuân. Chiều ngày 02/ 12 năm 2016 trường Tiểu học Hương Xuân tổ chức giao lưu “ HĐTQ “ cho học sinh khối 3và học sinh khối 4.
Khai mạc buổi giao lưu.

Cô: Đinh Thị Thu Hoài. TPT Đội thông qua chương trình giao lưu.

Cô: Lẻ Thị Lan. Phó HT khai mạc buổi giao lưu.
      Nội dung giao lưu HĐTQ giỏi gồm có 3 phần:
  Phần thứ nhất : Các đội đã thể hiện  rất xuất sắc các phần giao lưu của đội mình. Ở “Màn chào hỏi", bằng các hình thức như hát đân ca ví dặm lời mới của đội chơi lớp 3A, giới thiệu của đội chơi lớp 4A đã khiến cho phần giao trở nên hấp dẫn và thể hiện sự sáng tạo  cũng như sự mạnh dạn, tự tin của các em.

Màn chào hỏi lớp 3A.

Màn chào hỏi lớp 4A.

Phần thứ 2 :  Ở phần giao lưu thứ 2,các em đã thể hiện hiểu biết của mình về đặc điểm của lớp học mô hình trường học mới, vai trò của hội đồng tự quản, tác dụng của góc học tập; góc cộng đồng, góc sinh nhật…….Các thầy,cô giáo và đại diện hội cha mẹ học sinh cũng tham gia rất sôi nổi làm cho không khí của buổi giao lưu trở nên sôi động và lôi cuốn hơn. Qua đó cũng cho thấy sự “đồng tình” và sự “vào cuộc” thật sự của cha mẹ học sinh với mô hình trường học mới.

Thí sinh trả lời câu hỏi hiểu biết.
      Phần thứ 3  : Các đội đã thể hiện được tài năng của mình qua các tiết mục văn nghệ do các em tự sáng tác và biểu diễn. Qua phần giao lưu này phát huy được năng lực sở trường của các bạn trong đội góp phần làm cho các bạn luôn tích cực, tự tin, sôi nổi trong học tập, năng động, sáng tạo trong các hoạt động tập thể của nhà trường.

Phần năng khiếu của lớp 3A.

Phần năng khiếu lớp 4A.
Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp, để lại trong lòng thầy cô và học sinh những niềm xúc động,  niềm tự hào khôn nguôi. Thành công của buổi giao lưu cũng cho thấy:  Học tập theo mô hình trường học mới, giúp học sinh mạnh dạn, tự tin hơn trong mọi hoạt động; phát huy tích cực tính tự học, sáng tạo, tính tự giác, tự quản, sự tự tin, hứng thú trong học tập; giúp các em phát huy tốt các kỹ năng như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác, kỹ năng tự đánh giá lẫn nhau trong giờ học. Điều đó khẳng định ràng: Mô hình trường học mới  là mô hình nhà trường tiên tiến, hiện đại, phù hợp với mục tiêu phát triển và đặc điểm của giáo dục nước ta.

Cô: Đặng Thị Thu Hà. BT Chi bộ- HT nhà trường trao phần thưởng cho đội dành giải nhất.

Tác giả bài viết: Cô: Lê Thị Lan. Phó Hiệu trưởng.

Nguồn tin: Trường TH Hương Xuân