LK WEBSITE GIÁO DỤC

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 92

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2203

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 72426

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI TẠI TRƯỜNG TH HƯƠNG XUÂN - HƯƠNG KHÊ

Thứ tư - 19/04/2017 20:14 | Số lần đọc: 109
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI TẠI TRƯỜNG TH HƯƠNG XUÂN - HƯƠNG KHÊ

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI TẠI TRƯỜNG TH HƯƠNG XUÂN - HƯƠNG KHÊ

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Cụm chuyên môn số 2 về kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên đề cấp cụm năm học 2016-2017; Kế hoạch công tác trọng tâm của Phòng GD&ĐT Hương Khê, Kế hoạch sinh hoạt chuyên môn Liên trường Cụm số 2 và Kế hoạch chuyên môn của Trường Tiểu học Hương Xuân năm học 2016-2017, chiều ngày 12 tháng 04 năm 2017, Trường Tiểu học Hương Xuân – Hương Khê tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn Liên trường dạy học theo hướng nghiên cứu bài học với Mô hình Trường học mới.
    Mục tiêu của buổi sinh hoạt là nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn tại các nhà trường; tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động, dạy học, từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy.
    Với chủ đề sinh hoạt chuyên môn theo Mô hình Trường học mới, cô Phan Thị Hiền – dạy thể hiện môn Tiếng Việt lớp 3, bài: “Làm thế nào để tăng cường sức khỏe?”;  Cô Nguyễn Thị Châu dạy Tiết HĐ Thư viện chủ đề: “Bác Hồ kính yêu” cùng với các thầy cô trong tổ chuyên môn các Trường Tiểu học: Gia Phố, Phú Phong, Hương Lâm, Hương Xuân, Hương Vĩnh, Hương Giang đã về dự, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm.


    Đặc biệt, buổi sinh hoạt có Cô Hà Thị Hiền – Phó trưởng phòng GD&ĐT và thầy Lê Hữu Tân – Chuyên viên Phòng GD&ĐT về dự và chỉ đạo chung.    Với việc sử dụng linh hoạt và hợp lý các phương pháp tổ chức các hoạt động học tập theo Mô hình Trường học mới, chuyển giao nhiệm vụ tích cực, chủ động cho người học, phát hiện kịp thời và giúp đỡ khó khăn của từng học sinh, phát huy tác dụng của hoạt động Thư viện, rèn thói quen đọc sách cho học sinh. Vì thế học sinh đã rất hứng thú với các tiết học và tham gia hoạt động tích cực, nhiệt thành.     Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của cô Đặng Thị Thu Hà –Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hương Xuân và cô Lê Thị Lan – Phó HT phụ trách chuyên môn cùng với sự chuẩn bị chu đáo của giáo viên sở tại và sự tham gia tích cực của học sinh, các tiết học đã diễn ra rất sôi nổi và đạt hiệu quả cao.      Buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học đã diễn ra tốt đẹp, mang lại nhiều hiệu quả và ý nghĩa thiết thực trong công tác dạy và học của các trường trong cụm. Đồng thời tạo cơ hội cho tất cả giáo viên trong cụm trường có điều kiện được trao đổi, thảo luận những băn khoăn, trăn trở, vướng mắc trong quá trình xây dựng và tổ chức thực hiện chủ đề dạy học. Đồng thời đây cũng là cơ hội để giáo viên có dịp được học hỏi, tham khảo những kinh nghiệm quý báu từ đồng nghiệp, giúp cho giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn cho chính mình và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường thực sự là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy. Sau buổi sinh hoạt này chắc chắn các thầy cô sẽ có thêm kinh nghiệm, niềm tin sự quyết tâm và nhiệt huyết góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế.                                                                                                                                                                                                                                                                 
     Một số hình ảnh buổi sinh hoạt:


Tác giả bài viết: Cô: Hoàng Thị Thu Hà

Nguồn tin: Trường TH Hương Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn